Đề Toán THPTQG 2018 trường THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa lần 4

Đây là phần 136 of 136 trong Series Đề thi thử THPT 2018

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa lần 4 

Đề thi thử Toán THPTQG 2018 trường THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa lần 4 mã đề 001 được biên soạn nhằm giúp các em học sinh được rèn luyện thường xuyên, củng cố và nâng cao kiến thức – kỹ năng giải Toán, để có thể có kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc gia 2018, đề thi có đáp án.

Trích dẫn đề thi thử Toán 2018 THPT Lê Hồng Phong – Thanh Hóa lần 4:

+ Cho hàm số f(x) liên tục trên đoạn [a, b]. Gọi (H) là hình phẳng giới hạn bởi đồ thị hàm số f(x) trục hoành và hai đường thẳng x = a, x = b; V là thể tích của khối tròn xoay tạo thành khi quay (H) quanh trục Ox. Khẳng định nào sau đây đúng?

+ Ông Nam gửi 100 triệu đồng vào ngân hàng theo thể thức lãi kép kì hạn 1 năm với lãi suất 12% một năm. Sau n năm ông Nam rút toàn bộ số tiền (cả vốn lẫn lãi). Số nguyên dương n nhỏ nhất để số tiền lãi nhận được lớn hơn 40 triệu đồng (giả sử lãi suất hàng năm không thay đổi) là?
+ Cho hình chữ nhật ABCD và nửa đường tròn đường kính AB như hình vẽ. Gọi I, J lần lượt là trung điểm của AB,CD. Biết AB = 4; AD = 6. Tính thể tích V của vật thể tròn xoay tạo thành khi quay mô hình trên quanh trục IJ là?
 

 
 

Series Navigation<< Đề Toán THPT Quốc gia 2018 Toàn Thắng – Hải Phòng lần 3