Ngày 19/6 công bố kết quả phúc khảo vào lớp 10 ở Sài Gòn

Sau khi Sở GD&ĐT TP.HCM công bố điểm vào lớp 10, nhiều phụ huynh và học sinh băn khoăn về việc phúc khảo bài thi.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 của gần 87.000 thí sinh trên địa bàn thành phố chiều 13/6. 

Năm nay, điểm thi, đặc biệt là môn Toán có điểm thấp so với kỳ vọng của nhiều người. Hơn 50% số bài thi môn này không đạt điểm trung bình.

Ngay 19/6 cong bo ket qua phuc khao vao lop 10 o Sai Gon hinh anh 1
Điểm thi không cao, phụ huynh băn khoăn có nên đăng ký phúc khảo. Ảnh: Lê Quân.

Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT TP.HCM, ngay sau khi biết điểm, thí sinh có quyền xin phúc khảo bài thi. Các em nhận và nộp đơn phúc khảo tại trường THCS hoặc nơi đã nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển đến 16h ngày 15/6.

Dự kiến ngày 19/6, hội đồng tuyển sinh công bố kết quả chấm phúc khảo. Như mọi năm, thí sinh sẽ được phúc khảo bài thi miễn phí.

Trả lời cụ thể hơn về trường hợp phúc khảo bài thi, ông Nguyễn Minh Hoàng, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD&ĐT TP.HCM) cho biết nếu phụ huynh và thí sinh thấy điểm thi không phản ánh đúng tình hình làm bài hoặc sai lệch so với kết quả khi đối chiếu đáp án thì nên đăng ký phúc khảo.

Ông Hoàng cho biết những bài thi được đề nghị phúc khảo sẽ do hội đồng chấm thi kiểm tra lại và sẽ chấm kỹ hơn.

Kết quả phúc khảo sẽ là điểm cuối cùng của bài thi. Do đó, phụ huynh và thí sinh nên cân nhắc trước khi quyết định có phúc khảo hay không.

Liên quan vấn đề tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM, bạn đọc T.H. hỏi thi trường chuyên có được cộng điểm nghề như trường thường không"?

Theo quy chế tuyển sinh lớp 10 chuyên do Sở GD&ĐT TP.HCM quy định, điểm tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 thường trong trường chuyên không được cộng điểm nghề.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 chuyên là tổng điểm của 3 bài thi Ngữ văn, Ngoại ngữ, Toán cộng với điểm môn chuyên đã nhân hệ số 2.

Điểm xét tuyển vào lớp 10 không chuyên trong trường chuyên là tổng điểm: điểm Ngữ văn + điểm Ngoại ngữ + điểm Toán.