Ngày 23-6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội

Theo sở GD-ĐT Hà Nội, dự kiến ngày 23-6 sở sẽ công bố điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018-2019.

Ngày 23-6 công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội - Ảnh 1.

Thí sinh dự thi vào lớp 10 Hà Nội năm học 2018-2019 - Ảnh: NAM TRẦN

Áp lực của kỳ tuyển sinh năm nay khiến nhiều phụ huynh nóng lòng muốn biết sớm kết quả. Tuy nhiên hiện hội đồng chấm thi thành phố vẫn đang gấp rút hoàn tất việc chấm thi theo đúng quy định chấm hai vòng độc lập.

Sau khi có kết quả thi, các trường THPT sẽ niêm yết danh sách kết quả thi của từng thí sinh có nguyện vọng 1 đăng ký vào trường. Trên cơ sở dữ liệu điểm thi công khai và chỉ tiêu tuyển sinh của mỗi trường, nhiều phụ huynh và học sinh có thể dự đoán cơ hội trúng tuyển của mình.

Trong nhiều năm trở lại đây, các trường thuộc tốp đầu của thành phố dành rất ít chỉ tiêu cho nguyện vọng 2 do điểm tuyển nguyện vọng 1 đã ở mức cao. Trong đó có một số trường điểm chuẩn nguyện vọng 1 vượt xa các trường tốp dưới 2-3 điểm.

 

Theo dự kiến, sau khi công bố điểm thi của thí sinh khoảng 1-2 ngày, các trường đề xuất mức điểm chuẩn chuyển về Sở GD-ĐT Hà Nội để phê duyệt.

Thời điểm hiện tại, khoảng trên 80 trường THPT ngoài công lập, công lập tự chủ đã thông báo tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Tuy nhiên, nhiều trường cho biết cũng chỉ mới tuyển sinh được 20-30% chỉ tiêu.

Các trường này vẫn phải chờ kết quả của kỳ thi tuyển sinh của thành phố để tiếp tục nhận những học sinh rớt các nguyện vọng ở trường công lập.