Toán Lớp 4 " Nút Thắt " Quan Trọng

Trong chương trình Tiểu học, năm học lớp 4 được đánh giá là năm học khó nhất cũng là “nút thắt” quan trọng của cấp học này. Tại sao lớp 4 lại được coi là một năm học đặc biệt đến vậy? Tìm hiểu nguyên nhân và lý giải tại sao toán lớp 4 lại được gọi là “nút thắt” quan trọng của cấp tiểu học.

Blog15

Lớp 4 – sự thay đổi về kiến thức

Ai cũng biết rằng toán lớp 4 so với lớp 2,3 rất khác nhau. Nếu như kiến thức ở lớp dưới chỉ dừng lại ở phép toán cộng trừ nhân chia. Thì lên tới lớp 4, các bài toán đòi hỏi sự chỉnh chu và có tính vận dụng cao. Trình bày một bài toán phải rõ ràng mạch lạc nhằm rèn luyện tính cẩn thận cho trẻ. Vậy nên thời gian này, đòi hỏi ở trẻ mức độ tư duy rất lớn.

Phép tính thì ngày càng khó. Bên cạnh đó là hàng loạt dạng bài mới như: so sánh, tìm quy luật, toán về đại lượng,.. Trẻ vừa phải vận dụng kiến thức cũ vừa phát triển kiến thức mới để làm những bài tập tính khối lượng, vận tốc, hay diện tích hình. Không ít trẻ cảm thấy đau đầu và hoảng loạn khi chưa theo kịp kiến thức mới. Hoang mang gây chán nản học tập dẫn tới “bỏ mặc” và “mất gốc”.

Không chỉ có sự thay đổi lớn về lượng kiến thức mà các bài học của lớp 4 còn liên quan trực tiếp đến các bài học của lớp 5 cũng như các bài học của các lớp sau này. Vì vậy lớp 4 chính là tiền đề để các con lên lớp 5 và chuẩn bị cho kì tuyển sinh vào 6. Không thể phủ nhận mức độ khó và cấp thiết của năm học này, nếu năm học này cha mẹ không sát sao, lên kế hoạch cụ thể cùng con học tập thì rất khó để các con theo kịp những kiến thức mới.

Lớp 4 – cần chuẩn bị như thế nào cho “bước đà” quan trọng này?

Lượng kiến thức lớp 4 ảnh hưởng trực tiếp tới chương trình lớp 5 ,nếu bạn không có kiến thức vững thì lên lớp 5 mọi thứ sẽ khó với lên rất nhiều 

- Lên kế hoạch ngay từ năm học mới

- Củng cố kiến thức

- Cha mẹ cần nhẫn lại

- Sử dụng phương pháp bổ trợ phù hợp

Xã hội ngày càng phát triển, nhiều bậc phụ huynh quá bận rộn với công việc và thiếu thời gian tìm tòi nghiên cứu phương pháp học tập phù hợp. Việc dạy trẻ học thì luôn cần nhiều thời gian và sự kiên nhẫn. Việc học toán là cả một quá trình dài, trẻ cần có kiến thức và kỹ năng toán thật tốt để làm nền tảng khi học lên bậc cao hơn.

Lớp Học Thầy Thế Anh  là lớp học  đi đầu trong phát triển về toán học  và đánh thức cảm hứng toán học. Đối với chương trình học toán  Chúng tôi  áp dụng nhiều phương pháp hay do  Thầy Nguyễn Thế Anh  biên soạn . Tạo không vừa học vừa chơi tạo  cảm hứng học tập trong học sinh . Cùng với đó là đội ngũ giáo viên và trợ giảng  tâm huyết theo sát kèm cặp từng học trò.

Nhiều bậc phụ huynh đã lựa chọn cho con tham gia  lớp học Thầy Thế Anh để được tư vấn và trải nghiệm hoàn toàn miễn phí. Hãy tham khảo chương trình và giúp con tìm được môi trường học tập phù hợp. Nâng cao kiến thức và vượt qua giai đoạn khó khăn này.

ngoài ra Cha mẹ có thể tham khảo các chương trình học online cung cấp kiến thức nền tảng đầy đủ vừa giúp con chủ động học, vừa giúp cha mẹ giảm gánh nặng về việc truyền dạy kiến thức cho con.

Các kì thi đang và sẽ diễn ra  cha mẹ hãy chuẩn bị tốt cho các con một năm học  thật bổ ích , hãy tạo cho con một bước đà thật chắc, con sẽ “bật” được xa.

 

Comments

comments