Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập

 Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập

Ngày 8/4/2019 tại hội trường Sunwah đã diễn ra lễ công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN. TS. Nguyễn Phú Chiến được bổ nhiệm giữ chức Hiệu trưởng đầu tiên của trường. Với niềm tin “Bệ phóng vững chãi, tỏa sáng tương lai”, Trường THCS Ngoại ngữ sẽ bắt đầu tuyển sinh từ năm học 2019-2020.

Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập

Chi tiểu tuyển sinh hệ không chuyên của Chuyên ngoại ngữ

Sau nhiều nỗ lực của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN và sự ủng hộ nhiệt tình của các cơ quan liên quan, ngày 26/3/2019, Chủ tịch UBND Quận Cầu Giấy đã ký Quyết định số 668/QĐ-UBND về việc thành lập Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Ngày 28/3/2019, Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu con dấu cho Trường THCS Ngoại ngữ. Ngày 29/3/2019, Trưởng phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy đã ký Quyết định số 42/QĐ-PGD về việc cho phép hoạt động giáo dục đối với Trường THCS Ngoại ngữ. Tính đến ngày 29/3/2019, các thủ tục đã được hoàn tất để Trường THCS Ngoại ngữ có thể triển khai tuyển sinh từ năm học 2019-2020.

Ngày 27/3/2019, Hiệu trưởng Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã ký Quyết định số 808/QĐ-ĐHNN về việc bổ nhiệm TS. Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT CNN đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ.

thcs chuyen ngoai ngu

Mở đầu chương trình, Phó Trưởng phòng Nội vụ Quận Cầu Giấy Đỗ Minh Ngọc đã công bố Quyết định thành lập Trường THCS Ngoại ngữ. Phó Chủ tịch Quận Cầu Giấy Trần Đình Cường đã đại diện Quận trao quyết định cho Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ – TS. Đỗ Tuấn Minh.

Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại ngữ cũng chia sẻ những băn khoăn với các bậc phụ huynh về việc giao niềm tin, cho con em mình học lớp 6  tại Trường THCS Ngoại ngữ trong năm học đầu tiên này. Dẫu vậy, các bậc phụ huynh có thể tin vào sự đảm bảo của Nhà trường với những yếu tố sau: Mỗi lớp học có không quá 25 con/lớp. Triết lý giáo dục của trường là tạo ra con người yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực và trách nhiệm. Học sinh biết chia sẻ việc nhà với bố mẹ. Học sinh không học môn thể dục mà sẽ tham gia các CLB thể thao theo sở thích và bắt buộc sẽ biết bơi. Học sinh sẽ có những buổi ra khỏi lớp để hòa mình vào thiên nhiên và cộng đồng, tham gia các hoạt động ngoại khóa như tham quan bảo tàng/cơ sở từ thiện để có những hiểu biết thực tế và kỹ năng xã hội. Phụ huynh sẽ đồng hành cùng Nhà trường trong giáo dục, hoàn thiện con trẻ. Chú trọng học trên lớp thay vì phải làm bài tập về nhà. Ngôi trường chắc chắn sẽ đáp lại niềm tin tưởng của các bậc phụ huynh.